“Ăn điều trị” – dinh dưỡng bệnh lý cho bệnh nhân ung bướu

Thảo luận trong 'GÓC DÀNH CHO MẸ' bắt đầu bởi WANKADA, 15/6/18.

Ghế ăn dặm
 1. WANKADA

  WANKADA Member

  Tham gia ngày:
  6/4/18
  Bài viết:
  367
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ làm tăng hiệu quả của các phương pháp điều trị, giảm tái phát, ngăn ngừa tiến triển của bệnh, rút ngắn thời gian điều trị và giảm chi phí chữa bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, hầu hết người bệnh chưa chúýđến vấn đề này; mọi người vẫn quen với việc điều trị chủ yếu bằng thuốc và các phương pháp khác mà quên mất vai trò quan trọng của dinh dưỡng


  xem thêm: an cung ngưu hoàn trung quốc


  Trong sinh hoạt hằng ngày, phần lớn chúng ta có thói quen ăn uống chưa phù hợp. Khi sức khỏe tốt, sự chưa phù hợp này ít gây nên những tác động trực tiếp, nhưng khi sức khỏe không tốt thì nó có những ảnh hưởng rất lớn. Trên thực tế, một chếđộ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bệnh nhân tiếp nhận điều trị hiệu quả hơn. Đặc biệt, với những bệnh nhân ung thư thì chếđộ dinh dưỡng trong điều trị giữ vai trò rất quan trọng.


  Rất nhiều người vẫn có suy nghĩ bệnh nhân ung thư không được cho ăn nhiều, nếu không thức ăn sẽ "nuôi" khối u và u càng phát triển. Nhưng thực tế khối u "ăn" cơ của người bệnh, dinh dưỡng vào cơ thể chuyển hóa thành cơ, mỡ… thì khối u lại "ăn" cơ. Nếu không đủ dinh dưỡng, người bệnh sẽ gầy mòn và u lại ăn tiếp khiến người bệnh không đủ sức chịu đựng hóa chất, phẫu thuật.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu


  Tại Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, các bác sĩđiều trịđánh giá tình trạng, nhu cầu dinh dưỡng cho các bệnh nhân. Từđó, thiết lập mã số chếđộăn đưa vào hồ sơ bệnh án theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời xây dựng thực đơn cho bệnh nhân đểđảm bảo bệnh nhân được hưởng chếđộ dinh dưỡng phù hợp, nâng cao hiểu quảđiều trị.
   

Chia sẻ trang này

tunaucompmk.com