BIỂU HIỆN CỦA BỆNH TRĨ NGOẠI: CHẢY MÁU, NGỨA.?

Thảo luận trong 'KHÔNG GIAN HỌC HỎI và LÀM VIỆC' bắt đầu bởi wankadamink, 14/6/18.

Ghế ăn dặm
 1. wankadamink

  wankadamink Member

  Tham gia ngày:
  26/3/18
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Vì thế đa số các bệnh nhân bị bệnh trĩ đến thăm khám thường ở cấp độ nặng, thường là ở cấp độ 3 - 4; hoặc búi trĩ nội và ngoại đã liên kết với nhau tạo thành trĩ hỗn hợp; cũng nhiều trường hợp bệnh trĩ có biến chứng: Viêm nhiễm, tắc mạch, sa nghẹt búi trĩ, thậm chí là hoại tử,… Vì thế việc chữa trị thường mất nhiều thời gian, tốn kém chi phí và khó phục hồi như ban đầu.
  Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại: Chảy máu, ngứa, đau rát hậu môn khi đại tiện, cộm, xuất hiện các búi trĩ ngoằn ngoèo ở ngoài hậu môn ( viền hậu môn).Dù người bệnh có dùng tay đẩy lên thì búi trĩ cũng sẽ tự tụt xuống ngay sau đó. Nếu không được điều trị kịp thời ở giai đoạn này, búi trĩ có thể bị thắt nghẹt, có thể dẫn đến hoại tử.

  Tuy nhiên, phần lớn người bệnh lại không phát hiện ra bệnh ở giai đoạn nay, một số có phát hiện ra triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu) nhưng lại chủ quan hoặc ngại đi khám, bỏ qua giai đoạn vàng” chữa trị bệnh.Biểu hiện của bệnh trĩ nội: Chảy máu, sa trĩ, ngứa ngáy và khó chịu khi búi trĩ bị sa ra ngoài.

  Sau đây các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng tại phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp các bạn phân biệt bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại để các bạn có hướng chữa bệnh trĩ phù hợp và hiệu quả nếu không may bị mắc phải bệnh trĩ.

  Độ 2: Các bũi trĩ to thành búi rõ rệt, khi đại tiện hoặc rặn, búi trĩ lòi ra khỏi lỗ hậu môn, khi thôi rặn tự động co vào được, có chảy máu hậu môn.Trĩ nội độ 4: Bũi trĩ thường xuyên nằm ở bên ngoài hậu môn không thể tụt lại vào bên trong ngay cả khi người bệnh dùng tay để đẩy.Bệnh trĩ được phân thành 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp Trong số 3 dạng của bệnh trĩ thì trĩ nội và trĩ ngoại là 2 dạng thường gặp nhất của bệnh trĩ và đa số người bệnh thường thắc mắc là không biết mình đang mắc phải bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại.
   

Chia sẻ trang này

tunaucompmk.com