Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé không tốn nhiều thời gian

Thảo luận trong 'NUÔI DƯỠNG CHĂM SÓC CON' bắt đầu bởi salevietsoup, 29/6/18.

Ghế ăn dặm
  1. salevietsoup

    salevietsoup New Member

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    cháo dinh dưỡng
    Nơi ở:
    35 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú
    Web:
    Nấu cháo dinh dưỡng cho bé không cần chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn phải đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng để bé cao lớn, khỏe mạnh. Các mẹ hãy cùng Việt Soup tìm hiểu các cách nấu cháo bổ dưỡng cho bé yêu dưới đây.

    [​IMG]

    1. Cháo thịt gà bí đỏ
    Thịt gà là loại thịt có hàm lượng protein cao giúp cung cấp đủ năng lượng cho bé trong cả ngày dài. Đồng thời thịt gà cũng rất tốt cho tim mạch, hỗ trợ răng và xương của bé phát triển. Kết hợp với bí đỏ giàu vitamin, bé sẽ có món cháo vừa ngon miệng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Nguyên liệu: 50g thịt gà, 50g bí đỏ, 80g gạo tẻ

    Cách làm: Mẹ rửa sạch thịt gà, bỏ xương, băm nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ đem hấp rồi nghiền nhuyễn. Gạo tẻ vo sạch, cho nước nấu cháo chín nhừ. Tiếp theo mẹ cho bí đỏ và thịt gà vào nấu trong khoảng 10 phút. Thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Mẹ nên cho bé ăn khi cháo còn ấm để giữ được hương vị thơm ngon.

    [​IMG]

    2. Cháo thịt, đậu cô ve
    Đậu cô ve có hàm lượng cao các loại vitamin C, B6 và B1 giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do có hại cho AND. Đồng thời đậu cô ve cũng rất tốt cho tim và hệ tiêu hóa của bé. Kết hợp với thịt heo giàu protein, mẹ sẽ có món cháo bổ dưỡng cho bé yêu.

    Xem thêm: http://webmecon.com/threads/bi-quyet-de-mo-cua-hang-chao-dinh-duong-thom-ngon-dong-khach.58033/


    Nguyên liệu: gạo tẻ 25g, đậu 30g, thịt 20g

    Cách làm:

    Mẹ rửa sạch thịt heo và đậu cô ve. Sau đó cho thịt và đậu vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó mẹ vo gạo, cho nước nấu thành cháo. Tiếp theo cho thịt heo và đậu xay vào nấu trong khoảng 2 phút. Cuối cùng thêm gia vị vừa miệng và tắt bếp.

    Mẹ nên nấu đậu trong thời gian vừa đủ để giữ được các chất dinh dưỡng.

    [​IMG]

    3. Cháo cua
    Thịt cua cung cấp cho cơ thể bé lượng vitamin B12 dồi dào, đây là chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể sản xuất ra các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa các căn bệnh thiếu máu ác tính.

    Nguyên liệu: bột gạo 20g, bột bông cải 20g, bột năng 5g, cua.

    Cách làm: Mẹ luộc chín cua, lấy thịt, xay nhuyễn. Sau đó hòa cua với ít nước cho tan đều. Mẹ cho nồi lên bếp cho nước và bột năng khuấy đều rồi nấu chín. Tiếp theo cho bột gạo và cua vào nấu trong khoảng 2 phút. Thấy cháo chín mịn, cua tan trong cháo thì nêm gia vị và tắt bếp.


    4. Cháo thịt bò
    Thịt bò là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào cho bé. Trong khi cà rốt giúp bổ sung vitamin A để mắt bé tinh anh, sáng rõ.

    Nguyên liệu: 30g cà rốt, thịt bò, gạo tẻ.

    Cách làm: Mẹ vo gạo, thêm nước nấu thành cháo mềm. Thịt bò xay nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, luộc chín, nghiền nhuyễn. Khi cháo chín, cho thịt bò vào nấu 1 phút. Sau đó mẹ cho thêm cà rốt và nêm gia vị vừa ăn.

    Trên đây là 4 cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé yêu, mẹ nên tham khảo và ghi ngay vào sổ tay để dùng khi cần thiết.

    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 162 Đường số 30, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TPHCM

    Website: http://mocuahangchaodinhduong.com

    Điện thoại: 1900 636743

    Email: cskh.vietsoup@gmail.com

    Nguồn: mocuahangchaodinhduong.com​
     

Chia sẻ trang này

tunaucompmk.com