Chỉ dẫn chi tiết phương pháp ngâm rượu nhân sâm tươi

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM VÀ ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bắt đầu bởi thangbka92, 15/9/18 lúc 15:47.

Ghế ăn dặm
  1. thangbka92

    thangbka92 Member

    Tham gia ngày:
    17/6/17
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Chỉ dẫn chi tiết phương pháp ngâm rượu nhân sâm tươi
    Rượu sâm hàn quốc rất khả quan cho sức khỏe, có 1 bình rượu sâm trong nhà là có 1 bình thuốc quý sức khỏe gia đình bạn. Vậy cách thức ngâm rượu nhân sâm tươi như thế nào mới đúng. Hãy thực hành theo các bước sau để bạn có dc một bình rượu sâm xuất sắc

    • Chuẩn bị hầu hết các nguyên liệu dưới đây:

    - Chọn 1 bình thủy tinh đẹp có nắp kín để đậy.

    - Chọn các củ nhân sâm tươi đẹp tương xứng với chiều dài và thể tích của bình ngâm.

    - Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng100g-120g/1 lít rượu.

    - Củ sâm phải thật tươi để đảm bảo khi cho vào rượu sâm sẽ làm cho bình rượu đẹp hơn.

    [​IMG]

    • những bước

    Bước 1: Rửa củ sâm:

    - Lưu ý không nên nhúng củ sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm hoặc sử dụng bàn chải chải sâm trong khoảng đầu củ đến rễ với nước cho đến khi ra sạch đất. Quy bí quyết chải củ sâm theo 1 chiều ko được chải sâm trong khoảng rễ lên thân sẽ làm củ sâm đứt rễ và xấu. Sau lúc rửa sạch để ráo nước, khoảng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên.

    Bước 2: Chọn rượu ngâm:

    - Xác định ngâm rượu sâm hàn quốc sử dụng để làm cho gì ? Sử dụng rượu tốt cho sức khỏe hay gây hại sức khỏe. Bạn phải lưu ý vấn đề này để hạn chế bị ngộ độc rượu. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên chọn rượu trắng tốt nhất tự mình nấu ra từ gạo, hoặc rượu từ các đơn vị và nhà máy phân phối rượu có kinh nghiệm, uy tín và có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp để đảm bảo sức khỏe. Tuyệt đối không dùng rượu tại các nơi không rõ duyên do hay các lò rượu nấu thủ công không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì như vậy sẽ dễ gây ra ngộ độc.

    Bước 3: Tiến hành ngâm:

    - Sau lúc đã chọn bình, rửa sạch sâm cho vào bình và chọn rượu phải chăng, tiến hành cho rượu vào bình cho tới khi ngập củ sâm, đậy kín nắp bình. Sau thời kì trong khoảng 3 tháng trở lên là dùng được.

    • Khuyến cáo dùng rượu sâm

    - Đối với các người có các triệu chứng đau bụng (thể hàn, tiết tả) tức là đau bụng ỉa chảy, đầy bụng, trướng bụng, ăn ko tiêu… không được sử dụng sâm. Bên cạnh đó những người bị cao huyết áp và các người hay bị mất ngủ cũng không nên dùng.

    - ko được dùng kèm với thuốc thuốc tây như: atrax, perphenazin, wintermin… và thuốc Đông dược như bột sắn dây (cát hoa)…

    - cách ngâm rượu phải đảm bảo để kiểm soát an ninh sức khỏe.

    • Lưu ý:

    - nếu ngâm rượu thì nên ngâm càng sớm càng tốt vì Sâm tươi không để được lâu, để tối đa khoảng ba tuần hay 1 tháng ở ngăn mát tủ lạnh.

    - Ngâm sâm với rượu thì củ sâm vẫn giữ được hình trạng như ban đầu, nhưng nếu như bạn ngâm sâm với mật ong (để nguyên cả củ) sẽ thấy nó bị tóm đi.

    - lúc ngâm sâm với rượu: thường kỳ 15 hay 20 ngày, rà soát nếu như thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc khiến cho khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm cho chất hút ẩm).

    - Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ rượu sâm rất tốt cho sức khỏe, da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ yên ổn, ý thức sáng láng, sức khỏe dẻo dai hơn.
    Ở khâu này cần rửa sạch sâm và tráng bình thật sạch trước lúc ngâm, thực hiện các bước như sau:

    - Rửa sạch củ nhân sâm: Củ nhân sâm tươi vẫn còn lẫn đất cát, do vậy trước lúc đem ngâm rượu thì cần phải rửa thật sạch.

    Đem củ sâm ngâm vào chậu nước cho đất cát bở ra cho dễ rửa.
    Sau 30 phút thì khởi đầu rửa sâm, dùng bàn chải đánh nhẹ dọc theo chiều từ thân tới rễ nhỏ của củ nhân sâm. Lúc đánh cần chu đáo ko cho rễ bị gãy, tay này đánh rễ nào thì tay kia phải cầm đỡ ở dưới.
    rửa nhân sâm tươi

    Chú ý, củ sâm có đa dạng rễ lên có đa dạng cát dính trong kẽ, cần rửa kỹ lưỡng. Giả dụ có vòi tăng áp thì sau khi rửa có thể sử dụng để lép vào các chỗ ngừng thi côngĐây cho sạch.
    Sau khi rửa sạch phần thân củ, dùng dao cắt bỏ 1 phần và khoét phần đất ở trên núm đầu, lưu ý, ko được cắt hết phần núm đầu để khi ngâm còn buộc dây cước treo vào bình được.
    Sau khi đã rửa sạch sẽ xong xuôi hết, đem tráng lại một lần qua vòi chảy cho thật sạch.
    hướng dẫn phương pháp rửa sâm tươi

    Sau chậm tiến độ để ra khay cho ráo nước.
    Đợi khoảng 30 phút thì tráng qua một lần rượu sâm để khi ngâm khi bị dính nước lã, làm cho nhạt nước cốt rượu.
    chỉ dẫn cách thức ngâm rượu sâm tươi

    - Tráng bình cho sạch: Bình thủy tinh mới tậu về chẳng hề bẩn nên chỉ cần tráng qua là được.

    dùng nước đổ đầy bình rồi tráng vài lượt cho sạch hết bụi, sau ngừng thi côngĐây úp ngược để cho ráo nước.
    - làm cho hoa sâm: giả dụ khéo tay, bạn hoàn toàn có thể khiến cho hoa nhân sâm tươi để cắm vào củ sâm cho đẹp, tận dùng từ củ sâm tươi bị nát 1 phần hoặc bị gẫy đa dạng rễ, trông không đẹp.

    bí quyết khiến như sau:

    [​IMG]

    dùng dao sắc thái phần thân củ sâm thành đa dạng lát thật mỏng.
    Đem phơi các lát sâm này trong phòng, có thể bật điều hòa nhưng đừng nên phơi ra nắng. Vì sao phải khiến cho vậy? Vì sâm tươi rất giòn, bạn sẽ không thể cuộn lại thành bông hoa vì nó sẽ dễ bị gãy, để 1 thời kì lát sâm sẽ dẻo hơn và dễ uốn hơn đa dạng.
    ngâm rượu hoa sâm hàn quốc

    sử dụng 1 đầu tăn hoặc một chiếc rễ sâm nhỏ làm cho nhụy, sau Đó cuốn lát sâm xung quanh tạo thành cánh hoa theo trật tự từ lát nhỏ tới to.
    Cuốn mỗi lát sâm đều phải dùng sợi cước để buộc một mực.
    Cứ tương tự cho tới khi khiến cho được bông hoa như ý muốn.
    cách thức ngâm rượu nhân sâm tươi

    Vậy là chúng ta đã làm xong các bông hoa nhân sâm tươi thật tinh tế và đẹp mắt rồi.
    Ngâm sâm
    + Bước trước tiên cần làm cho là tạo hình, xếp những củ sâm thành bố cục hợp lý, xếp sao cho thuận mắt và đẹp là được.

    + Để nhất định vị trí giữa những củ sâm, chúng ta dùng xiên nhọn cắm vào thân để nối các củ sâm lại với nhau. Với nhiều người ko có knih nghiệm thì việc này tương đối khó khăn, vì chỉ lúc xếp vào bình mới thực sự thấy nó đẹp hay không.Tuy nhiên giả dụ xếp lại đa dạng lần cũng tương đương với việc cắm lại đa dạng, sẽ có vết cắm của xiên tương tự sẽ không đẹp mắt chút nào.

    + Sau lúc đã có bố cục như ý muốn, bắt đầu điểm xuyết các bông hoa lên. Dành đầu tiên cắm hoa vào vị trí những mối nối để khéo léo che lại. Còn lại bạn có thể cắm vào chỗ nào tùy thích, bạn thấy đẹp là được.
     

Chia sẻ trang này

tunaucompmk.com