Hướng dẫn mẹ làm bánh Tiramisu cuộn đón giáng sinh an lành

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bắt đầu bởi van huyen, 9/9/17.

Ghế ăn dặm
  1. van huyen

    van huyen New Member

    Tham gia ngày:
    9/9/17
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Gia Lai
    Web:
    Ổ bánh tiramisu hình vuông , tròn hay cốc bánh tiramisu bé xinh thì quen thuộc rồi, nhưng bạn đã thấy bánh tiramisu cuộn chưa? Vẫn là hương vị nồng cháy quyến rũ đấy nhưng bánh cuộn mềm xốp ngon hơn phổ quát nhé. Cùng Vạn Huyền học bí quyết làm bánh tiramisu cuộn chuẩn bị đón giáng sinh nào Cả nhà ơi, không khó khiến chút nào đâu.

    nguyên liệu làm bánh tiramisu cuộn

    Phần cốt bánh

    - Bột cake: 70g

    - Trứng: 5 quả

    - Tinh chất vani: 10ml

    - Đường: 100g + 30g

    - Bơ nhạt đun chảy: 60g

    - tuyến phố bột: 30g

    - Muối: 1 ít

    - Cream of tartar: một nhúm nhỏ

    Phần phết bánh

    - Cà phê đen: 60ml

    - Đường: 30g

    - Rượu Rum: 15ml

    Phần kem tiramisu

    - Mascapone: 225g

    - đường bột: 50g

    - Rượu rum: 15ml

    - Whipping cream: 120ml

    - Thêm một tẹo bột cacao để phủ bánh nữa nha.

    bí quyết làm bánh tiramisu cuộn

    - Bước 1: Tách riêng lòng đỏ, tròng trắng của trứng.

    - Bước 2: Trong âu lòng đỏ cho 100g tuyến phố, tinh chất vani và bơ đun chảy vào. Tiêu dùng máy đánh trứng đánh đều khoảng 10 phút.

    - Bước 3: Rây phần bột vào âu lòng đỏ, tiêu dùng spatula trộn đều.

    - Bước 4: Cho vào âu tròng trắng muối và cream of tartar. Dùng máy đánh bông lòng trắng. Lúc tròng trắng nổi bọt lớn thì cho nốt 30g tuyến phố còn lại vào đánh cùng. Đánh đến khi lòng trắng bông, nhấc que đánh lên tạo chóp thẳng đứng.

    - Bước 5: Múc 1/3 lượng lòng trắng cho vào âu lòng đỏ, trộn đều. Đổ ngược phần hỗn tạp lòng đỏ vào lại âu lòng trắng và tiêu dùng spatula trọn đều theo kiểu fold (vét dưới đáy âu đắp lên trên).Trộn 1/3 lượng lòng trắng vào âu lòng đỏ

    - Bước 6: Lót sẵn giấy nến vào khay, làm hot lò trước ở 180 độ C. Đổ phần bột bánh vào khuôn, đập khuôn xuống bàn khoảng 2-3 cái cho đổ vỡ bớt những bóng khí lớn. Nướng bánh trong vòng 8-10 phút.

    - Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò, rắc phần các con phố bột lên mặt bánh. Phủ lên mặt bánh 1 mẫu khăn sạch, đặt rack lên trên khăn và úp ngược bánh ra. Bóc phần giấy sáp và nhẹ nhõm cuộn bánh vào cùng sở hữu khăn theo chiều dọc. Để bánh nguội trên rack.

    - Bước 8: Cho các con phố và rượu ruhm vào phần cà phê đen và khuấy đều đến lúc đường tan hết.

    - Bước 9: Cho mascapone, đường bột, rượu ruhm vào cùng 1 âu, tiêu dùng máy đánh trứng đánh đều tới lúc tuyến đường tan hết. Cho whipping cream vào một âu khác và cũng dùng máy đánh trứng đánh bông lên, đánh tới khi kem đặc, có vân là ngừng. Tiêu dùng spatula trộn đều 2 hỗn tạp này lại có nhau theo kiểu fold.

    - Bước 10: Trải bánh ra, phết đều phần hẩu lốn cà phê đã pha bên trên lên mặt bánh, tiếp đó là phần kem. Chú ý chỉ phết kem 3/4 chiều dài bánh.

    - Bước 11: nhẹ nhõm cuộn bánh lại. Chú ý ko cuộn khăn vào nhé. Rắc đều phần bột cacao lên bánh.

    Thế là xong rồi ấy Anh chị ơi, cắt bánh ra và thưởng thức thôi nào. Hoặc để bánh vào tủ lạnh một tẹo cho man mát ăn cũng ngon lắm nhé. Cách thức làm cho bánh tiramisu cuộn ko quá khó phải ko nào. Xem thêm những cách làm bánh Tiramisu trà xanh không cần lò nướng khác nữa nhé!
     

Chia sẻ trang này

tunaucompmk.com