Phong thủy phòng bếp trong nhà ống – Tài lộc vô biên

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM VÀ ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bắt đầu bởi homespa, 6/6/19.

Ghế ăn dặm
 1. homespa

  homespa Member

  Tham gia ngày:
  21/4/17
  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Việc bố trí phong thủy phòng bếp trong nhà ống cũng rất quan trọng, sẽ góp phần quyết định đến tài lộc, vận mệnh của các thành viên trong gia đình, do đó, chúng ta không nên xem nhẹ.

  Bếp là nơi chế biến những bữa ăn ngon cho gia đình mỗi ngày, do đó bếp chính là nơi cung cấp năng lượng hằng ngày cho cơ thể. Phong thủy phòng bếp cũng là một trong 3 yếu tố cần quan tâm nhất trong ngôi nhà bao gồm phong thủy của cửa lớn, nhà bếp và phòng ngủ của chủ nhân. Bởi vì nhà bếp đại diện cho tiền tài bổng lộc, của ăn của để và sức khỏe cho toàn thể các thành viên trong gia đình.

  [​IMG]

  Một số yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy phòng bếp trong nhà ống
  Khi nói đến phong thủy phòng bếp, điều quan trọng nhất và cũng cần lưu ý đầu tiên đó chính là hướng đặt bếp. Ông cha ta có câu “tọa hung hướng cát” để nói về hướng khi đặt bếp, có nghĩa là bếp phải đặt ở vị trí hung (xấu), nhìn về hướng cát (tốt), như vậy mới có thể tiếp nhận vượng khí từ hướng cát. Hướng bếp và hướng nhà là 2 yếu tố có mối quan hệ mật thiết, thông thường, người ta cũng phải dựa vào hướng nhà để đặt bếp. Tuy nhiên, chung quy mà nói, việc đặt hướng bếp có một số điều kiêng kỵ mà chúng ta nên tránh.

  Tránh đặt bếp chiếu thẳng cửa lớn
  Nguyên tắc của phong thủy phòng bếp là kỵ bị cửa chính chiếu thẳng vào, đây là yếu tố trực xung, bị ví như “ khai môn kiến táo”, nghĩa là mở cửa nhìn thấy bếp sẽ gây ra rất nhiều tổn thất, hao tài và bất lợi cho gia chủ cũng như ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc này cũng giống như bếp nấu hướng thẳng ra cửa bếp vậy, tuy không nghiêm trọng bằng chiếu thẳng ra cửa lớn, nhưng gia chủ cũng sẽ không gặp may mắn cát tường.

  [​IMG]

  Đồng thời, việc bếp hướng ra cửa cũng có nghĩa là người nấu ăn sẽ phải quay lưng lại với cửa chính và cả ngôi nhà. Điều này sẽ làm bạn khó có thể quan sát được các không gian còn lại của ngôi nhà trong khi nấu nướng cũng như dễ bị bất ngờ khi có người đi vào. Khi nấu ăn sẽ dễ bị phân tâm bởi những hoạt động diễn ra bên ngoài và rời mắt khỏi bếp , điều đó có thể gây ra cháy thức ăn hay hỏa hoạn rất nguy hiểm.

  Không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh
  Bếp là nơi chế biến những bữa ăn ngon cho gia đình, nếu phòng bếp kết hợp phòng ăn thì đây còn là nơi sinh hoạt chung của cả nhà, là mọi người quây quần đầm ấm bên mâm cơm gia đình.

  Phòng bếp tượng trưng cho hỏa, nhà vệ sinh lại đại diện cho thủy. Thủy – hỏa là 2 yếu tố xung khắc mãnh liệt nhất trong thuyết ngũ hành Nếu đặt nhà vệ sinh đối diện với phòng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn cho người trong nhà, tài vận tiêu hao, công danh sự nghiệp không thuận lợi, sức khỏe sa sút. Chưa kể, trong khi đó, nhà vệ sinh lại là nơi có nhiều uế khí cũng như vi trùng, vi khuẩn xâm nhập sẽ gây các bệnh về đường ruột.

  [​IMG]

  Tránh đặt bếp đối diện hoặc ngay sát phòng ngủ
  Trong phong thủy phòng bếp, nếu cửa nhà bếp chiếu vào cửa phòng ngủ cũng là một điều hung, mặc dù không bằng cửa chính chiếu vào phòng ngủ. Trường hợp này ảnh hưởng đến đờ sống sinh hoạt cũng như tâm lý của người ở trong phòng như dễ giật mình, dễ mắc bệnh thần kinh căng thẳng, hay cáu gắt.

  Chưa kể nếu đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ, mùi thức ăn, dầu mỡ cũng như khí nóng dễ lan tỏa, ám vào trong phòng gây bí bách, khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư.
  Xem thêm:
  Phong thủy phòng bếp cho tuổi Nhâm Tuất – Gia chủ PHÁT TÀI
  Hóa giải phong thủy phòng bếp – KHẮC PHỤC RỦI RO cho cả gia đình
   

Chia sẻ trang này

tunaucompmk.com