Quảng Trị: Nguy cơ ngộ độc từ cá nóc

Thảo luận trong 'GÓC DÀNH CHO MẸ' bắt đầu bởi WANKADA, 15/6/18.

Ghế ăn dặm
  1. WANKADA

    WANKADA Member

    Tham gia ngày:
    6/4/18
    Bài viết:
    367
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Mặc dù công tác tuyên truyền, cảnh báo người dân về việc không nên ăn thịt cá nóc vẫn thường xuyên thực hiện nhưng thời gian qua, tại nhiều địa phương vẫn còn xảy ra những vụ ngộ độc cá nóc dẫn đến nguy kịch, thậm chí tử vong. Nguyên nhân là do các nạn nhân chủ quan, thiếu hiểu biết và không tuân theo khuyến cáo của các ngành chức năng.


    xem thêm: an cung ngưu hoàng của trung quốc


    Em N.V.C.K. lớp 6B, Trường THCS Hải An (Hải Lăng, Quảng Trị) bị ngộđộc thực phẩm được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Hải Lăng. Em cho biết, chiều tối ngày 1/5 bố em mua cá nóc về chế biến cho 4 người trong gia đình ăn, sau khoảng 30 phút, 2 anh em K. có các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, đi ngoài và được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế Hải Lăng cấp cứu. Theo chẩn đoán của bác sĩ, em bị ngộđộc cấp vàđược cấp cứu kịp thời nên sức khỏe của hai anh em ổn định và xuất viện ngày hôm sau.


    xem thêm: an cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu


    Theo tìm hiểu, tại một số xã vùng biển như Hải An, Hải Khê, Triệu An..., người dân vẫn thường xuyên dùng cá nóc để chế biến thành các món ăn hàng ngày mặc dùđãđược cảnh báo đây là loại cá chứa nhiều độc tố.Chị Lê Thị L., xã Hải Khê cho biết: "Tôi cũng có nghe những cảnh báo về nguy cơ ngộđộc khi ăn cá nóc nhưng tôi vẫn thường chế biến cá nóc trong bữa ăn hàng ngày. Là người gắn bó với biển lâu năm nên tôi có thể phân biệt được đâu là loại cá nóc cóđộc tố, đâu là loài cá nóc an toàn. Chính vì lý do đó, nhiều người dân quê tôi vẫn thường xuyên ăn cá nóc". Lý do chị L. đưa ra cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng ngộđộc cá nóc vẫn thường xuyên xảy ra ở nhiều địa phương.
     

Chia sẻ trang này

tunaucompmk.com